Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất nhà lô phố hiện nay cũng được khá nhiều người đầu tư quan tâm. Vì cơ bản, nhà lô phố thường có mặt tiền hẹp, thiếu không gian để mở cửa sổ nên gia chủ thường xây cao tầng để diện tích rộng hơn. Đây cũng là loại hình nhà phổ biến tại Việt Nam. Việc bài trí nội thất là vô cùng quan trọng, phải làm sao để ngôi nhà tiện nghi mà vẫn cá tính, ấn tượng. Khi thiết kế nội thất nhà phố cần lưu ý một số những điều sau :

Thiết kế nội thất nhà phố cần phải hài hòa, hợp lý.

Bố trí nội thất cho một căn nhà cũng giống như việc giải toán, rất cần sự nhất quán và logic. Tổng thể từ những chi tiết lớn cho đến những chi tiết nhỏ nhất phải đồng điệu về màu sắc và phong cách thiết kế. Vì thế, trước khi bắt đầu công việc thiết kế nội thất nhà phố bạn cần quyết định phong cách thiết kế, màu sắc,.. cho căn nhà lô phố này. Điều này đòi hỏi người thiết kế phải chuyên nghiệp, tinh tường để có thể lựa chọn phong cách phù hợp nhất với từng ngôi nhà.

Nhất thiết trong bố trí nội thất cần phải có sự cân bằng.

Việc tạo ra sự cân bằng cho căn nhà giúp nhà phố giảm được cảm giác quá sâu. Chỉ đơn giản bằng cách sử dụng thông minh những quy tắc trong thiết kế đối xứng, tạo khoảng cách, kích thước hợp lý,…

Thiết kế nội thất nhà phố cần tạo điểm nhấn.

Thiết kế cho bất kì nhà nào cũng cần có được điểm nhấn riêng, tạo sự khác biệt giữa căn nhà này và căn nhà khác. Điều này có thể tạo nên do màu sắc, hệ thống chiếu sáng hoặc do cách bố trí nội thất, đồ nội thất đặc biệt,…

Không bao giờ quên thiết kế nội thất nhà phố phải phù hợp với cá tính, phong cách của gia chủ

Việc thiết kế phải dựa trên sở thích và cá tính riêng của chủ nhà và gia đình. Ví dụ như chủ nhà là người ghét màu đen, thích hoa mỹ thì cho dù đẹp đến mấy người thiết kế cũng sẽ không sử dụng gam màu này.

Thu nhỏ lại [X]